ข่าวกีฬา

โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant)

ประวัติ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) อัจฉริยะรอบด้าน

การก้าวเข้าสู่วงการบาสเกตบอลอาชีพ NBA ด้วยวัยเพียง 18 ปีของ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ทำให้ในเวลานั้นเขาครองสถิติเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ NBA และด้วยความสามารถของเขา โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) เป็นผู้เล่นในทีมหลักของ แอลเอ เลเกอร์ส (LA Lakers) ถึงแม้จะต้องนั่งเป็นตัวสำรอง

แต่นั่นก็ถือว่าสุดยอดแล้วสำหรับนักบาสเกตอาชีพวัย 18 ปี และการที่ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ได้อยู่ทีมหลักของ แอลเอ เลเกอร์ส (LA Lakers) ก็ทำให้เขากลายเป็น ผู้เล่นตัวจริงที่อายุน้อยที่สุดเท่าที่ NBA เคยมีมาด้วย การลงสนามในฤดูกาลแรกของ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant)

เขาสามารถทำผลงานได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนั่นก็เป็นผลให้เขาได้รับโอกาสลงสนามมากขึ้นตามไปด้วย แม้จะมีเวลาลงสนามเฉลี่ย 15.5 นาทีต่อเกมส์ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) แต่นั่นก็มากพอที่จะทำให้เขากลายเป็นขวัญใจของแฟนๆ และโชว์ศักยภาพที่เขามีให้โลกได้เห็น หลังจบฤดูกาล 1996 – 1997 เขาสามารถคว้าแชมป์ Slam Dunk Contest ด้วยลีลาสุดประทับแฟนๆ แถมด้วยการเป็นอันดับ 2 ของการคัดเลือกเข้าทีม NBA All Rookies อีกด้วย แม้จะดูเหมือนจะมีแต่เรื่องดีๆ

ในฤดูกาลแรกของ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant)

แต่มันก็มีเรื่องที่ทำให้เขาต้องนอนฝันร้ายไปเหมือนกัน เพราะในแมตช์สุดท้ายของซีซั่น โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ทำพลาดในจังหวะสำคัญๆ ถึง 3 ครั้ง จนเป็นผลทำให้ทีม แอลเอ เลเกอร์ส (LA Lakers) ต้องตกรอบแรกในการ Playoffs ที่เจอกับทีม ยูทาห์ แจ๊ส (Utah Jazz) แต่หลังจากจบการแข่งขัน ชาคีล โอนีล (Shaquille O’Neal)

เพื่อนร่วมทีมของ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ไบรอันท์เป็นคนเดียวในตอนนั้นที่กล้าพอจะชู้ตลูกเหล่านั้น” นั่นก็แสดงให้เห็นว่าแต่ละลูกที่ โคบี ไบรอันท์ (Kobe Bryant) พลาดนั้น มันอยู่ในสถานการณ์ที่กดดันมากขนาดไหน และแน่นอนว่ามันสะท้อนให้เห็นถึงความกล้า และจิตใจที่เข้มแข็งของเขา ซึ่งสิ่งเหล่านี้สมควรมีอยู่ในตัวของผู้ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นมือหนึ่งของทีมในอนาคต