ข่าวกีฬา

สนั่นอเมริกา !

สนั่นอเมริกา ! กันเลยที่เดียวกับ คีริน ตันติเวทย์ ทีทำลายสถิติกีฬาที่ ม. ฮาร์วาร์ดและ Ivy League

เชื่อว่าหลายคนยังคงจำกันได้ และไม่ลืมชายหนุ่มที่ชื่อ คีริน ตันติเวทย์ ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้ด้วยการคว้าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ 2019 จนได้สองเหรียญทองมาครอบครองอีกทั้งเมื่อแข่งขันกีฬาเสร็จยังไม่ได้ทันได้ขึ้นรับเหรียญก็ต้องรีบนั่งเครื่องบินกลับอเมริกาด่วนเพื่อกลับให้ทันสอบที่ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งมาในครั้งนี้เขาได้ทำการสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองและคนไทยอีกครั้งด้วยการเข้าร่วมกันแข่งขันไอวี่ลีก ซึ่งเข้าได้วิ่งเข้าเส้นชัยคนแรกยังไม่พอ เขายังสามารถทำลายสถิติที่คนเก่าทำเอาไว้ได้ดีอีกด้วย ซึ่งในขณะนี้ นายคีริน ตันติเวทย์ ได้กลายมาเป็นผู้ชายที่วิ่งเร็วที่สุดถึง 3 ระยะทางด้วยกัน ได้แก่ ระยะสามพันเมตร   , ระยะห้าพันเมตร , และระยะหนึ่งหมื่นเมตร ซึ่งสถิติเหล่านี้ได้มีการบันทึกเอาไว้อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งประวัติส่วนตัวของนาย คีริน ตันติเวทย์ นั้นเขาเป็นลูกชายของ ดร. เวรเวช  ซึ่งตอนนี้ตัวของ ดร. วรเวชเองก็ทำงานอยู่ที่สหรัฐอเมริกาที่กรุงวอชิงตันดีซี โดยทำงานที่ธนาคารโลก เกี่ยวกับเศรษฐศาสตร์ด้านพลังงาน โดยส่วนตัวแล้ว นายคีริน ตันติเวทย์ เป็นคนที่นิยมชื่นชมการวิ่งแข่งขันมาตั้งแต่เด็กเด็กแล้ว โดยเขาก็มีการฝึกวิ่งและเล่นกีฬาของมหาวิทยาลัยมาตลอดและจนมาเมื่อประมาณ 2-3 ปีที่แล้วนี้เองนายคีริน ตันติเวทย์ ได้เดินทางกลับมาเยื่ยมญาติญาติที่เมืองไทย และได้เข้ามาสมัครขอเป็นนักกีฬาให้กับทีมชาติไทย

โดยนายคีริน ตันติเวทย์ ได้เตรียมนำเอการความสามารถทางการกีฬามาให้เจ้าหน้าที่ได้ชมด้วยและด้วยความเก่งกาจทำให้นายคีริน ตันติเวทย์ ได้ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกให้กลายมาเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยและได้ร่วมไปแข่งขันซีเกมส์ในครั้งที่ผ่านมา จนนำมาซึ่งการคว้าเหรียญทองจำนวน 2 เหรียญให้กับประเทศไทยในฐานะนักกีฬานักวิ่ง ทีจริงคนไทยมีคนเก่งอยู่เป็นจำนวนไม่นานที่มีความสามารถแต่ขาดเงินทุนที่จะมาคอยช่วยสนับสนุนสานฝันของพวกเขาเหล่านั้นให้เป็นจริงขึ้นมา หากประเทศไทยต้องการให้ประชาชนช่วยกันสร้างชื่อเสียงทางการกีฬาก็ควรจะมีการแจกเงินทุนมาสนับสนุนนักกีฬาให้มากกว่าที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้

เพราะส่งที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้นั้นนักกีฬาเงินไม่เพียงพอที่จะนำมาใช้จ่ายดังนั้นหลายคนจึงต้องเลิกการเป็นนักกีฬาแล้วไปหางานทำแทนไม่งั้นก็จะไม่มีเงินใช้ สิ่งที่นายคีริน ตันติเวทย์ ทำในวันนี้เป็นการสร้างชื่อเสียงทั้งต่อตนเองและประเทศไทยให้กลายเป็นที่รู้จักกับคนทั้งโลก