ข่าวกีฬา

Rui Costa อันดับ 6 สุดยอดนักเตะของทีมชาติโปรตุเกส

ไม่มีใครไม่รู้จักสุดยอดตำนานจอมทัพโปรตุเกสคนนี้แน่ๆล่ะ ชื่อของเขาดังกระช่อนโลก ไม่ว่าจะผลงานในลีกหรือทีมชาติ เขาก็คืนสุดยอดนักเตะ ต้องถือว่า หลุย คอสต้า ผู้นี้เป็นนักเตะที่ครบเครื่องมากๆ ความสามารถเหลือล้นในทุกๆด้าน อีกทั้งด้วยความสามารถของเขา ไม่ว่าเขาอยู่กับทีมไหนเขาก็ทำให้ทีมนั้นประสบความสำเร็จอยู่ตลอด ทีมที่เขาเข้าไปมักจะกลายเป็นทีมที่น่ากลัวขึ้นมาทันทีเลยล่ะ

เขานั้นได้เริ่มเล่นกับทีมแรกอย่าง เบนฟิก้า ก็กลายเป็นตำนานของทีมเลยทันที เขานั้นมีทักษะพอที่จะกลายเป็นผู้นำทีมอย่างไม่ต้องสงสัย แต่เขาก็อยู่ได้สักพักก็ตามหาความท้าทายใหม่ๆ แล้วทีมที่เขาเข้าไปแล้วทำให้ทีมนั้นกลายเป็นทีมอันแสนหน้ากลัวก็คือ เจ้าม่วงมหากาฬ นั้นเอง

ซึ่งในทีมนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักเขาแน่ๆ แล้วเขาก็กลายเป็นศูนย์กลางของทีมอย่างรวดเร็วด้วยการครองเบอร์ 10 ของทีม ในการที่เขาอย่กับม่วงมหากาฬนี้เขาได้โชว์ทักษะอย่างมากมาย ยิ่งการยิงฟรีคิกแล้วแทบเรียกว่าเปอร์เซ็นสูงทีเดียวที่จะกลายเป็นแต้ม รวมทั้งเขานั้นจ่ายบอลได้อย่างฉลาด อ่านเกมได้ทะลุปุโปร่งเลยทีเดียว แล้วก็ตามด้วยลูกยิงท่าไม้ตายที่หาคนยิงได้คมเท่าเขายากแล้วล่ะ คบบาดเลือดออกเลยล่ะ แต่ด้วยความไม่พร้อมของทีมหลายๆครั้งเขาก็ยังไม่สามารถพาทีมไปยังฝั่งฝันได้ ยังไม่ได้ทำให้ทีมได้แชมป์ลีกสักครั้ง

แต่ถ้วยอื่นๆก็พาเก็บมาเยอะใช้ได้เลย แต่แล้วเขาก็ตัดสินใจไปเข้าอยู่กับทีมที่มีพร้อมด้วยนักเตะคุณภาพ ปีศาจแดงดำ อ้าแขนรับทันทีแล้วก็ได้ทำให้ฝันนั้นเป็นจริง ทำให้ทีมปีศาจแดงดำได้แชมป์ลีก แล้วนั้นก็คงเป็นจุดสูงสุดของเขาแล้ว ต่อมาเขาก็ได้กลับไปเล่นให้กับที่แรกเริ่มที่ปั้นเขาขึ้นมา แล้วก็อยู่จนแขวนสตั๊ดไปในที่สุด ในเกมทีมชาติเขานั้นก็ทำได้ดีทีเดียวแต่ก็ต้องอกหักอยู่ดีกับการแพ้แบบไม่น่าแพ้ กลายเป็นจุดด่างพร้อยในชีวติเขาแล้วก็ทำให้เลิกเล่นไปเลย